เพิ่มไข่ขาวในอาหารผู้ป่วยแบบง่ายๆ (Tube feeding)

ผู้ป่วยที่รับอาหารทางสายยาง( Tube feed ) มักเจอปัญหาเมื่อแพทย์สั่งเพิ่มไข่ขาวในอาหารเพื่อเพิ่มระดับ Albumin ในเลือด เพราะการต้มไข่และแกะเอาเฉพาะไข่ขาวผสมลงใน

sitiwat

11/24/2020 1 min read

ผู้ป่วยที่รับอาหารทางสายยาง( Tube feed ) มักเจอปัญหาเมื่อแพทย์สั่งเพิ่มไข่ขาวในอาหารเพื่อเพิ่มระดับ Albumin ในเลือด เพราะการต้มไข่และแกะเอาเฉพาะไข่ขาวผสมลงในอาหารที่จะปั่นให้เหลวเพื่อกรอกผ่านสายที่ต่อลงไปถึงกระเพาะอาหาร ซึ่งเตรียมกันวันละ 4-5 มื้อ ทำกันทุกวันนั้นยุ่งยากเสียเวลามาก ยิ่งปริมาณไข่ขาวที่แพทย์สั่งเพิ่มจำนวนมากเท่าไร ยิ่งจะทำให้อาหารข้นและหนืดมากจนไม่สามารถไหลลงท่ออาหารเล็กๆได้ อย่างในเคสผู้ป่วยที่ต้องเพิ่มไข่ขาว 15ฟองต่อวัน อาหารจะหนึดมากจนไหลผ่านท่ออาหารไม่ได้ และการเติมน้ำเพิ่มก็ทำให้ปริมาตรเพิ่มไปถึง 2000cc มากเกินกว่ากระเพาะจะรับไหว และ น้ำที่เพิ่มขึ้นก็จะไปเจือจางน้ำย่อย
ผู้ที่เลือกใช้อาหารทางการแพทย์ชงให้ผู้ป่วยแทนมื้ออาหารหลักแล้วต้องมาเพิ่มไข่ขาว กลายเป็นเรื่องยุ่งยากขึ้นมาทันทีในการทำไข่ขาวต้ม แกะแยกไข่ขาวมาปั่นกับน้ำให้เหลว ก่อนนำมาผสมกับอาหารทางการแพทย์ที่ชงไว้ โดยผู้ดูแลที่จ้างมา คุณจะมั่่นใจในความสะอาดในการเตรียมไข่ขาวโดยคนดูแลที่จ้างมาได้หรือไม่
Albumin Plus เป็นโปรตีนสกัดจากไข่ขาวเข้มข้น ผสมอาหารทางการแพทย์ได้ทันที สามารถผสมกับผงอาหารทางการแพทย์ได้ทุกยี่ห้อล่วงหน้า สามารถกำหนดปริมาณสารอาหารได้แม่นยำกว่าการนับไข่ขาวเป็นฟอง ไม่ทำให้อาหารหนืด ใช้ได้ดีกับผู้ป่วยบวมน้ำ ซึ่งจำเป็นต้องจำกัดปริมาณน้ำในอาหาร (ไม่ต้องเติมน้ำเพิ่มเหมือนกับการใช้ไข่ขาวต้มปั่นให้เหลว)
มั่นใจในความสะอาด ปลอดภัย ผ่านมาตราฐาน ISO9001 HACCP รับรองโดย อย